Thursday, 28 Sep 2023
Tin Tức

1 hào, 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

1 hào, 1 đồng trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt nam? là thắc mắc khá nhiều của những bạn đang có ý định lấy hàng, nhập hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh. Và để giúp các bạn giải đáp thắc mắc tiền tệ của Trung quốc đổi ra tiền Việt Nam mình là bao nhiêu thì sau đây xin mời đến ngay với bài viết của nhaphangali.com dưới đây nhé!

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Cũng giống như tiền Việt Nam có nhiều mệnh giá khác nhau như 1 ngàn đồng, 2 ngàn đồng, 5 ngàn đồng, 10, 20, 50…và tiền tệ Trung Quốc cũng vậy với nhiều mệnh giá khác nhau. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoặc đi du lịch, tìm hiểu văn hóa hoặc sang Trung Quốc sinh sống thì tốt nhất phải nắm bắt rõ các mệnh giá tiền Trung Quốc cũng như cách đổi ra tiền Việt Nam như thế nào.

Nếu như tiền Việt Nam có đơn vị là Việt Nam đồng thì tiền Trung Quốc có đơn vị là nhân dân tệ. Nhân dân tệ được phát hành chính thức vào 1948 và được viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB với biểu tượng là ¥. Hiện nay các mệnh giá của tiền Trung Quốc như sau:

+ Tiền giấy có các mệnh giá sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ

+ Tiền xu có các mệnh giá sau: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu

+ Quy đổi tiền như sau: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu

Vậy 1 hào, 1 đồng trung quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để biết được 1 hào, 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì trước tiên bạn cần nắm rõ được công thức tính chuyển tiền. Theo như được biết, nhân dân tệ là đồng nội tệ của Trung Quốc được viết tắt dưới tên là CNY hoặc ¥. Đây là một đồng tiền được giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ khá phổ biến hiện nay trên thế giới được nhiều người chuyển đổi tệ CNY sang Việt Nam nhằm thuận tiện trong kinh doanh, đi lại, du lịch hay định cư.

Công thức tính tỷ giá nhân dân tệ Trung Quốc sang Việt Nam cũng tương tự như tỷ giá đô la mỹ, EUR, Yên,…ẽ thay đổi theo ngày và việc chuyển đổi tệ CNY sang VNĐ sẽ cần phụ thuộc khá nhiều vào tỷ giá Nhân dân tệ mới nhất từ các ngân hàng. Và các bạn cần biết rằng, tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra sẽ có sự chênh lệch khác nhau về mệnh giá nhé. Cụ thể như:

Theo như quy ước tỷ giá mua vào nhân dân tệ so với tiền Việt Nam là: 1 CNY = 3.240 VNĐ. Từ đó, bạn cứ nhập số nhân dân tệ cần mua vào và quy đổi sang tiền VNĐ.

Ví dụ như:

+ 10 nhân dân tệ CNY sẽ là: 10 x 3.240 = 32.400 VNĐ

+ 1 vạn nhân dân tệ CNY sẽ là: 10.000 X 3.240 = 32.400.000 VNĐ

Tỷ giá bán ra đồng Nhân dân tệ so với tiền Việt : 1 Nhân Dân Tệ CNY = 3.343 VNĐ. Từ đó, bạn cứ nhập số nhân dân tệ bán ra và quy đổi sang tiền VNĐ.

Ví dụ như:

+ 1 Nhân Dân Tệ Trung Quốc = 1 X 3.343 = 3.343 VNĐ

+ 1.000 Nhân Dân Tệ = 1.000 X 3.343 = 3.343.000 VNĐ

+ 1 Vạn Tệ CNY = 10.000 X 3.343 = 33.430.000 VNĐ

Và đây là cách tính từ tiền giấy sang tiền VNĐ, nếu bạn muốn biết 1 hào, 1 đồng bao nhiêu tiền thì hãy đổi ra 1 tệ tương ứng với 10 hào và 1 hào tương ứng 10 xu. Với quy ước tỉ lệ như vậy, các bạn có thể tự nhân ra số tiền cần đổi là bao nhiêu rồi phải không nào.

Lưu ý khi đổi tiền nhân tệ sang Việt Nam đồng

– Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 Nhân dân tệ CNY. Để quy đổi 1 Nhân dân tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 tệ cho tỷ giá mua vào giữa CNY và VNĐ

– Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 Nhân dân tệ Trung Quốc. Tương tự như với cách tính 1 tệ bằng bao nhiều tiền VNĐ áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa Nhân dân tệ CNY và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.

– Tỷ giá đồng Nhân dân tệ trên là tỷ giá tham khảo quy chiếu giữa các ngân hàng thương mại. Đây là tỷ giá tham khảo và sẽ có sự chênh lệch tùy ngân hàng khác. Để biết tỷ giá ngoại tệ thực tế, các bạn cần tới các chi nhánh/PGD của ngân hàng nơi mở tài khoản ngân hàng để theo dõi trực tiếp.

5 hào là bao nhiêu

Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật – giả

Thị trường Trung Quốc được mệnh danh là hàng giả, hàng nhái chất lượng, do đó nhiều người cũng lo ngại việc đổi tiền Trung Quốc sẽ gặp tiền giả. Để giúp mọi người phân biệt được tiền nhân tệ giả hay thật, nhập hàng ali xin chia sẻ đến bạn một số chú ý sau:

Khi đổi tiền để mua hàng,kinh doanh hoặc đi du lịch Trung Quốc bạn nên yêu cầu người bán người đổi tiền đưa tiền mới. Bởi những đồng tiền cũ sẽ rất khó phân biệt bởi bị sờn, nhạt màu. Sau đó dùng tờ tiền để dưới ánh sáng và soi nhìn kỹ tờ tiền, nếu thấy rõ các đường nét thanh mảnh, hình vẽ rõ ràng thì là tiền thật.

Trên tờ tiền nhân dân tệ có hình chủ tịch Mao Trạch Đông, bạn sờ vào hình in cổ áo của ông, tiền thật nhám hơn, tiền giả sẽ trơn tru và không có độ nhám. Đây là đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là tiền giả, tiền thật.

Kể cả khi tiền thật bị ẩm ướt do được dùng nhiều lần thì cũng không như tiền giả. Các hình in chìm, không bị mờ mà sắc nét sống động. Còn tiền giả, đường nét sẽ nhạt nhòa, không rõ ràng. Tiền giả dùng lâu có thể bị nhòe, nét in dày hơn không thanh mảnh.

Dù là tiền hay quần áo, giày dép thì hàng giả bảo giờ cũng làm bằng chất lượng kém hơn so với hàng thật. Do đó, bạn có thể kéo nhẹ tờ tiền, nếu tờ dễ rách hoặc bong mực thì chắc chắn đó là tiền giả. Ngược lại tiền thật được làm bằng chất liệu in tốt, chất lượng thì tờ tiền sẽ không chịu tác động khi kéo và vẫn i nguyên như cũ.

Một số lời khuyên khi đổi tiền nhân dân tệ

Xem trước tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là bao nhiêu: cũng giống như tỷ giá tiền đô, nó thường thay đổi lên xuống liên tục và tại các ngân hàng tỷ giá cũng khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo tỷ giá tại các website ngân hàng, qua đó sẽ có thông tin chính xác nhất về tỷ giá mua – bán nhân dân tệ sang vnđ để tránh mắc bẫy của gian thương. Nếu họ đưa ra tỷ giá quá tốt so với thị trường thì cũng đừng vội mừng nhé, bởi khả năng tiền giả và thật đang bị tráo trộn, do đó hãy là khách hàng Thông Minh nhé.

Đổi tiền trước khi sang trung quốc: tốt nhất bạn hãy đổi tiền Việt thành nhân dân tệ trước khi đặt chân qua Trung quốc. Điều này giúp khách hàng có thể chủ động mua bán, đi lại hoặc sẽ khoogn gặp khó khăn về ngôn ngữ về cách đổi. Ngoài ra, khi đổi tiền Trung Quốc nên đổi thêm những tờ tiền mệnh giá nhỏ 1 đồng, 5 đồng, 10 đồng . gioi thieu trang tai chinh tien te ngan hang infofinance.vn. Đề phòng trường hợp cần thiết như ăn ở quán bình dân, đi tàu, xe bus, mua sim điện thoại lúc mới qua.

Đổi thêm đô la mỹ để dễ sử dụng: nếu bạn du lịch Trung Quốc thì tốt nhất hãy nhớ đổi ít tiền đô la mỹ nhé. Bởi đây là đồng tiền phổ biến nhất thế giới ở đâu quý khách cũng có thể đổi được. Do vậy, trong trường hợp du khách chưa chuẩn bị được việc đổi tiền nhân dân tệ ở Việt Nam thì có thể đổi hoặc mang Usd sang Trung quốc. Sau khi sang Trung Quốc, quý khách có thể nhờ hướng dẫn viên đổi sang tiền Trung quốc rất dễ dàng. Nhất là du lịch ở các thành phố lớn Thượng Hải, Bắc Kinh, thì việc đổi thuận tiện hơn.

Qua bài viết: 1 hào, 1 đồng trung quốc bằng bao nhiêu tiền việt nam? hi vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trong lòng. Đồng thời có thêm thông tin, cách đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam chính xác nhất, cũng như những kinh nghiệm khi chuyển đổi tiền để tránh gặp phải rủi ro. Để có thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích hãy thường xuyên truy cập vào website: nhaphangali.com của chúng tôi nhé

Post Comment