Sunday, 21 Apr 2024
Hướng Dẫn Trung Quốc

Cách xử lý nhanh lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao 

Hướng dẫn nhanh các cách khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao trong từng tình huống cụ thể giúp bạn mở tài khoản một cách dễ dàng, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Cùng Hàng Quảng Châu 24h khám phá chi tiết từng cách trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân không đăng ký được tài khoản Taobao

Việc không đăng ký được tài khoản Taobao dù không xuất hiện quá thường xuyên nhưng cũng là một trong những lỗi không hiếm gặp đối với nhiều người dùng trong quá trình tạo tài khoản mua hàng. Tình trạng này có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan khác nhau bao gồm:

 • Không đăng ký tài khoản mua hàng Taobao do không nhận được mã xác minh: Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do người dùng sử dụng số điện thoại không chính chủ để đăng ký tài khoản hoặc điện thoại của bạn đã cài đặt phần mềm chặn tin nhắn hoặc số điện thoại quốc tế mà không biết.
 • Lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao do sử dụng số điện thoại đã từng đăng ký trên Taobao: Đây là lỗi thường gặp rất phổ biến đối với những người dùng mua lại số điện thoại của người khác hoặc mượn số điện thoại của người khác để đăng ký tài khoản Taobao. Trong khi đó, hệ thống Taobao chỉ ghi nhận một số điện thoại đăng ký cho một tài khoản nên việc đăng ký tài khoản Taobao bằng các số điện thoại đã đăng ký là điều không thể. Đó cũng là nguyên nhân giải thích cho việc tại sao bạn không thể đăng ký thành công tài khoản Taobao bằng các số điện thoại này.
 • Không đăng ký được Taobao do tài khoản bị khoá trước khi nhận được mã xác minh: Nguyên nhân của việc này là do người dùng có thể nhấp quá nhiều lần vào mục gửi mã xác minh trong quá trình tạo tài khoản, từ đó khiến tài khoản bị khoá để bảo vệ bảo mật thông tin cho người dùng.

2. Cách sửa lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao

Khi đã xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao, tùy từng trường hợp cụ thể, người dùng có thể tiến hành xử lý nhanh chóng bằng các cách như sau:

 • Đối với trường hợp không đăng ký được Taobao do không nhận được mã xác minh: Kiểm tra lại điện thoại xem có đang cài đặt các phần mềm chặn tin nhắn hay số điện thoại hay không để tiến hành gỡ bỏ chúng. Sau đó tiếp tục yêu cầu gửi mã OTP để đăng ký tài khoản. Còn trong trường hợp không tìm thấy bất kỳ phần mềm nào trên máy thì có thể tiến hành gọi điện cho tổng đài để kiểm tra để kiểm tra xem thuê bao có đang cài đặt dịch vụ chặn tin nhắn quốc tế không, rồi yêu cầu huỷ bỏ dịch vụ ngay nếu có.
 • Đối với trường hợp không đăng ký được tài khoản do sử dụng số điện thoại đã đăng ký: Cách xử lý rất đơn giản như sau, chỉ cần đăng ký tài khoản bằng một số điện thoại khác chưa dùng là được. Nhưng cần lưu ý, ưu tiên chọn số điện thoại chính chủ để dùng ổn định, lâu dài cũng như đảm bảo tỷ lệ đăng ký tài khoản Taobao thành công cao hơn.
 • Trường hợp không đăng ký được tài khoản trên hệ thống Taobao do tài khoản bị khoá: Bạn có thể khắc phục bằng cách đổi số điện thoại khác và thực hiện các thao tác lại từ đầu.
 • Trường hợp không đăng ký được tài khoản Taobao do mạng hoặc sóng yếu: Nên kiểm tra lại đường truyền mạng để chắc chắn rằng gói dữ liệu mạng đang sử dụng không bị hạn chế truy cập quốc tế. Nếu có, cần khắc phục bằng cách thay đổi gói dữ liệu mạng để có thể truy cập và đăng ký tài khoản Taobao thành công.
 • Khắc phục lỗi không đăng ký được Taobao do lỗi từ hệ thống: Đối với tình huống này, cách khắc phục có thể thực hiện duy nhất đó là đợi hệ thống được xử lý và bảo trì hoàn tất. Việc này có thể kéo dài từ 1 – 2 giờ đồng hồ hoặc lâu hơn tuỳ vào mức độ phức tạp của sự cố.
 • Trường hợp không thực hiện đăng ký được tài khoản Taobao do nhập sai hoặc thiếu các bước quan trọng: Nên khắc phục bằng cách đọc kỹ lại hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản Taobao chi tiết và thực hiện từng bước thật cẩn thận, chậm rãi để đảm bảo không bị nhầm lẫn hoặc bỏ sót một bước quan trọng nào.

3. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao nhanh chóng

Việc thực hiện sai các bước đăng ký tài khoản Taobao có thể thấy cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao. Do vậy, để hạn chế tối đa việc gặp phải lỗi này, người dùng nên tham khảo trình tự các bước đăng ký tài khoản Taobao đúng quy chuẩn như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Taobao tại địa chỉ https://world.taobao.com/, sau đó nhấn chọn nút Đăng ký để bắt đầu thực hiện đăng ký tài khoản trên hệ thống Taobao.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản Taobao. Nhưng lưu ý, cần thay đổi mã vùng về đầu số +84 trước rồi mới tiến hành nhập các số điện thoại tiếp theo. Sau đó, nhấn chọn vào ô màu cam phía dưới và kéo thanh trượt từ trái sang phải để hệ thống gửi mã xác minh về số điện thoại đã đăng ký.
 • Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi về điện thoại vào ô trống và nhấn vào nút màu cam để tiếp tục đăng ký.
 • Bước 4: Điền các thông tin theo yêu cầu bao gồm: mật khẩu, xác nhận mật khẩu, email, tên đăng nhập. Sau đó bấm chọn Tiếp tục là hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Taobao trên hệ thống.

Sau đó bạn có thể tự đăng nhập và thực hiện mua hàng trên Taobao một cách dễ dàng trên chính điện thoại di động của mình. Để quá trình đặt hàng qua Taobao suôn sẻ, hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có, chúng tôi cung cấp cho bạn 2 cách đặt hàng Taobao nhanh chóng qua điện thoại. Bạn có thể tham khảo tại:

#2 cách đặt hàng taobao trên điện thoại #ĐƠN GIẢN #NHANH CHÓNG

4. Một số câu hỏi khác khi đăng ký Taobao

Ngoài lỗi đăng ký tài khoản không được, trong quá trình đăng ký Taobao, người dùng cũng có thể gặp một số vấn đề hay sự cố khác. Dưới đây là giải đáp chi tiết cho một số câu hỏi hay gặp đối với người muốn mở tài khoản Taobao mà bạn có thể tham khảo:

Tài khoản Taobao có thể đăng nhập trên 1688/Tmall hay không?

Câu trả lời là “Có”. Đây là một trong những ưu điểm rất tuyệt vời của việc mở tài khoản Taobao mà người dùng không nên bỏ qua. Tương tự như vậy, việc dùng các tài khoản 1688 hay Tmall để đăng nhập các trang thương mại điện tử còn lại hoàn toàn cũng có thể được thực hiện một cách dễ dàng. Bởi cả 3 trang thương mại điện tử này đều nằm trong hệ thống và chịu sự quản lý của tập đoàn Alibaba.

Một số điện thoại tạo được bao nhiêu tài khoản Taobao?

Đối với việc đăng ký tài khoản Taobao bằng số điện thoại, hiện nay Taobao chỉ cho phép đăng ký một số điện thoại cho một tài khoản. Điều này là nhằm bảo vệ quyền lợi cũng như bảo mật thông tin tốt nhất cho người dùng.

Có nên dùng tài khoản Taobao đã có sẵn/ của người khác hay không?

Việc dùng các tài khoản Taobao có sẵn hoặc của người khác có thể giúp người dùng tiết kiệm được thời gian đăng ký tài khoản hay hạn chế các sự cố có thể xảy ra trong quá trình đăng ký. Tuy nhiên, việc này là hoàn toàn không nên. Bởi lẽ các thông tin cá nhân và tài khoản Alipay là riêng tư và nên được bảo mật tuyệt đối. Thêm vào đó, tài khoản của bạn cũng có thể có nguy cơ bị đóng băng do nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo khi đăng nhập trên quá nhiều các thiết bị khác nhau.

Có thể đăng ký tài khoản Taobao qua mail được không?

Ngoài đăng ký bằng số điện thoại, người dùng cũng có thể đăng ký tài khoản Taobao dễ dàng thông qua địa chỉ gmail. Lúc này mọi thông báo cũng như mã xác minh sẽ được gửi về địa chỉ gmail đã đăng ký thay vì số điện thoại. Đây cũng là cách đăng ký được khá nhiều người dùng lựa chọn hiện nay.

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân cũng như hướng dẫn chi tiết các cách khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao một cách nhanh chóng, dễ dàng, đơn giản nhất. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn sẽ biết được cách xử lý hiệu quả nhất khi gặp phải lỗi phổ biến này. Và đừng quên liên hệ ngay với Hàng Quảng Châu 24h để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nếu gặp bất cứ sự cố hay thắc mắc gì trong quá trình sử dụng và mua hàng trên Taobao nhé.

Post Comment