Sunday, 21 Apr 2024
Tin Tức

Đàn tỳ bà Trung Quốc giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt?

Bạn là  một người đam mê với các loại nhạc cụ? Bạn muốn tìm kiếm những chiếc đàn tỳ bà Trung Quốc để học tập và phục vụ cho đam mê của mình? Bạn muốn biết đàn tỳ bà trung quốc giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt? Vậy hãy để nhaphangali.com hỗ trợ bạn trong việc này nhé.

Đàn tỳ bà là đàn gì?

Đàn tỳ bà là được biết đến là một loại đàn dây gảy xuất hiện từ rất sớm ở Trung Quốc khoảng 2000 năm lịch sử với tên gọi là Pipa. Qua thời gian dài sử dụng, nó đã được du nhập vào các nước khác với nhiều tên gọi khác nhau. Đàn tỳ bà cũng được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm và có mặt trong các dàn nhạc như: Nhã nhạc cung đình, Thi nhạc cung đình, Dàn nhạc dân tộc tổng hợp…

Đàn tỳ bà có tổng chiều dài đo đạt được khoảng 94-100cm và được chế tác bằng gỗ ngô đồng, cây và thùng đàn được cấu tạo liền nhau và có hình dáng trông giống như một quả lê bổ đôi. Mặt đàn thường làm bằng gỗ nhẹ, xốp và để mộc. Đầu đàn thừng cong và được chạm khắc rất cầu kỳ, tỉ mỉ, ngoài ra đầu đàn còn được gắn 4 trục gỗ để lên dây đàn. Ngựa đàn là bộ phận ở cuối thân và được dùng để mắc dây. Cần đàn còn được gắn 4 miếng ngà voi cong vòm lên còn được gọi là Tứ Thiên Vương.

Từ xa xưa, dây đàn thường được se bằng tơ tằm và vuốt mịn bằng sáp ong nhưng ngày nay, đa số dây đàn đều được thay bằng dây nilon. Đàn tỳ bà có 4 dây và lên theo 2 quãng 4, mỗi quãng cách nhau một quãng 2. Tám phím chính đàn làm bằng tre hoặc gỗ gắn ở phần mặt đàn, nhờ đó mà nó cho các độ cao khác nhau.

Kỹ thuật diễn tấu đàn tỳ bà

Nghệ nhân diễn tấu đàn tỳ bà cần phải ngồi thấp, có thể ngồi trên chiếu hoặc trên ghế. Dùng tay phải để gảy đàn, tay trái có các ngón nhấn, ngón vuốt… mà bạn có thể tìm hiểu như:

  • Ngón nhấn: Các ngón nhấn thường hạn chế và chỉ nhấn từ khoảng nửa cung đến một cung liền bậc. Ví dụ như nhấn, luyến lên, nhấn láy… và hiệu quả nhấn tốt nhất thường rơi vào khoảng âm trầm và một phần khoảng âm giữa.

  • Ngón vuốt: Ngón vuốt là ngón được sử dụng nhiều nhất ở đàn tỳ bà. Các ký hiệu ngón vuốt như: ngón vuốt không vê: dùng gạch chéo nối giữa 2 nốt, ngón vuốt có vê: dùng gạch chéo nối giữa 2 nốt, đồng thời gạch 2 gạch chéo ở nốt nhạc có đuôi. Trong trường hợp nốt nhạc không có đuôi thì gạch 2 gạch chéo ở trên hoặc dưới nốt.

  • Ngón phi: ngón phi thường có thể đánh lên cả 4 dây hoặc phi lên từng cặp dây.

Đàn tỳ bà thường có 2 kỹ thuật rất phổ biến là “tỳ” và “bà”. Hai kỹ thuật này đi song song và tạo ra những âm thanh khác biệt của đàn. Kỹ thuật búng dây đàn cũng quan trọng, cách thực hiện của nó ngược với kỹ thuật gảy đàn guitar. Trong cách chơi của tỳ bà, kỹ thuật tay trái được đánh giá rất cao và rất quan trọng, bởi nó giúp tạo ra những âm rung, âm luyến, âm bội và những âm hòa giả.

Đàn tỳ bà Trung Quốc giá bao nhiêu?

Đàn tỳ bà Trung Quốc hiện nay có rất nhiều loại, mức giá dao động từ 3 đến trên 20 triệu đều có. Những loại đàn tỳ bà hàng cao cấp có giá rất đắt đỏ, nhưng thông thường chúng cho ra những âm thanh rất tuyệt vời.

Tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn tài chính của mình để bạn lựa chọn những chiếc đàn tỳ bà phù hợp. Tất nhiên những chiếc đàn cao cấp, âm thanh tốt sẽ có giá cao hơn. Nhưng nếu bạn chỉ mới học hoặc có nhu cầu mua để cho con cái tập thì bạn nên ưu tiên những chiếc đàn giá vừa phải.

Mua đàn tỳ bà Trung Quốc ở đâu tốt?

Hiện nay bạn có thể tìm mua đàn tỳ bà Trung Quốc ở rất nhiều nơi. Bạn có thể mua đàn ở các nơi như:

Các cửa hàng nhập khẩu, phân phối đàn tỳ bà Trung Quốc ở Việt Nam

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những chiếc đàn tỳ bà Trung Quốc ngay tại những cửa hàng nhạc cụ ở Việt Nam. Bởi đàn tỳ bà hiện nay rất phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong các dàn nhạc, nên việc tìm kiếm không hề khó. Tuy nhiên, để mua được chính xác chiếc đàn tỳ bà Trung Quốc, bạn nên tìm đến những địa điểm bán đàn uy tín, chất lượng, và nhập khẩu từ Trung Quốc. Nhưng chắc chắn khi mua đàn tỳ bà Trung Quốc ở những cửa hàng này bạn sẽ bị hét giá khá cao, giá sẽ không rẻ như những chiếc đàn bạn tham khảo đâu nhé.

Mua đàn tỳ bà tại các cửa hàng ở Trung Quốc

Nếu bạn là một người có đam mê lớn với đàn tỳ bà, bạn mong muốn sở hữu một chiếc đàn tỳ bà Trung Quốc hàng cao cấp, nhưng giá cả hợp lý. Hoặc nếu bạn muốn mua đàn tỳ bà Trung Quốc về bán ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các cửa hàng nhạc cụ ở Trung Quốc để mua đàn. Tại những cửa hàng này bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại đàn tỳ bà khác nhau, giá cả cũng khác nhau. Nhưng bạn có thể trao đổi thêm với người bán về số lượng hoặc chất lượng đàn, điều này giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc đàn tốt hơn hoặc được mua với giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn cách này, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Trung hoặc nếu không biết tiếng Trung, bạn có thể tìm trước cho mình một người phiên dịch để việc mua hàng và đi lại được thuận tiện hơn nhé. Ngoài ra, cách này thường rất ít người sử dụng, vì việc đi lại tốn khá nhiều chi phí nên bạn cũng cần lưu ý nhé.

Mua đàn tỳ bà Trung Quốc trên các website bán hàng nội địa Trung Quốc

Hiện nay, các website bán hàng nội địa Trung Quốc đang dần chiếm ưu thế ở thị trường Việt Nam do hàng hóa chất lượng và giá rẻ. Do đó, bạn cũng có thể tìm mua cho mình một chiếc đàn tỳ bà Trung Quốc ngay trên các website này rất dễ dàng.

Tuy nhiên, khi muốn mua được hàng trên các website này bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Trung tốt thì mới có thể đọc và tham khảo thông tin sản phẩm chính xác và chi tiết. Bạn cũng cần chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán đơn hàng. Điều đặc biệt hơn là bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc vì đa số hàng hóa trên các website này không được hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam.

Cách mua hàng nào cũng làm bạn gặp khá nhiều khó khăn phải không nào? Nhưng để mua được một chiếc đàn tỳ bà Trung Quốc chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất bạn nên ưu tiên chọn cách mua hàng trên các website Trung Quốc. Vì ngày nay đã có rất nhiều các dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng nên bạn có thể không phải quan tâm đến các vấn đề khó khăn khi mua hàng nữa.

Mua đàn tỳ bà Trung Quốc qua Nhập Hàng ALi

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn khi muốn mua đàn trên các website Trung Quốc đó chính là Nhập Hàng Ali. Luôn tự hào là đối tác đầu tiên của Alibaba nên Ali luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, là nơi khách hàng có thể gửi trọn niềm tin.

Mua đàn tỳ bà thông qua Ali bạn sẽ không cần phải biết tiếng Trung, bạn cũng không cần đến thẻ thanh toán quốc tế và bạn cũng không cần đến địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc vì Ali sẽ chịu haonf toàn trách nhiệm.

Ali luôn cam kết mang về cho khách hàng những mặt hàng chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý và phải chăng nhất nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Không chỉ vậy, Ali còn luôn đi đầu trong công việc tạo ra những công cụ mua hàng tốt nhất và uy tín nhất cho khách hàng khi mua hàng trên website.

Ali còn sở hữu một đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm, nhiệt tình và chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm tốt, uy tín, giá rẻ một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Những thông tin từ bài viết đàn tỳ bà trung quốc giá bao nhiêu, mua ở đâu tốt có lẽ đã giúp bạn tìm được nơi có thể mua đàn uy tín, giá tốt rồi phải không nào? Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể chọn mua được cho mình một chiếc đàn tỳ bà chất lượng và giá rẻ.

Post Comment