Saturday, 24 Feb 2024
Hướng Dẫn

Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu và Hướng dẫn Cách kiểm tra chi tiết

Hiện nay để phân biệt được hàng Nhật Bản chính hãng và hàng nhái thì người ta dựa vào mã vạch được in trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu và cách kiểm tra chi tiết để phân biệt hàng chính hãng và hàng nhái như thế nào? Sau đây hãy cùng nhaphangali.com đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

Thị trường tiêu thụ hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Nhật Bản là một quốc gia phát triển và nổi tiếng với những loại hàng hóa chất lượng được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng và tin dùng. Không chỉ có ở Việt Nam mà hầu như tất cả các nước đều đánh giá cao về chất lượng của hàng Nhật Bản từ các loại thực phẩm, thực phẩm chức năng, điện lạnh, đồ điện tử, linh kiện xe, mỹ phẩm,….

Những năm đầu khi xuất hiện tại Việt Nam thì hàng Nhật Bản đã được moi người đón nhận và dần tạo ra được chỗ đứng cho chính mình. Hàng Nhật Bản khá đa dạng và phong phú về chủng loại và hầu như sản phẩm nào cũng được đánh giá cao, nhất là những sản phẩm điện tử, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

Các loại hàng gia dụng như tivi, máy lạnh, máy quạt, nồi cơm điện,… đến các loại mặt hàng tiêu dùng như đồ ăn, bánh kẹo, sữa,… đều được sản xuất và chế biến theo quy trình khép kín, các loại máy móc công nghệ hiện đại và với những chất liệu, nguyên liệu cao cấp, đạt tiêu chuẩn và được kiểm định khá kĩ lưỡng.

Đây cũng phải là một điều khó hiểu khi mà các doanh nghiệp tại quốc gia này khá cầu toàn và luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng lên hàng đầu để có thể đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Tạo ra những sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn cũng là hình thức xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tuy nhiên việc tin dùng và ưa chuộng hàng Nhật Bản của người tiêu dùng Việt nam cũng chính là cơ hội để các sản phẩm nhái, kém chất lượng được mang tên dưới danh nghĩa hàng Nhật trà trộn vào thị trường tiêu thụ. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như vấn đề sức khỏe của con người.

Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu?

Sau khi tham gia Tổ chức EAN quốc tế thì hệ thống mã vạch sản phẩm của sản phẩm Nhật Bản chính là Japan Article Number, viết tắt là JAN. Mã vạch là mã sản phẩm được ịn trên bao bì, chai lọ và được dùng để có thể nhận biết được xuất xứ của các mặt hàng, thông tin của sản phẩm.

Mã vạch thường có 13 số và một dạng mã bao gồm các chữ ố mà chính những chữ số này sẽ biểu thị những thông tin liên quan đến sản phẩm. Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị máy quét quang học thông qua việc đọc mã vạch hoặc quét hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.

Như vậy nếu như muốn biết sản phẩm mà bạn đã hoặc sắp mua được sản xuất từ đâu, có phải là hàng Nhật Bản chính hãng hay không thì bạn chỉ cần kiểm tra mã vạch được in trên vỏ hoặc nhãn mác của mỗi sản phẩm. Các tra cứu này sẽ giúp cho bạn có thể tránh được tình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Trên mã vạch sẽ kèm theo một dãy các chữ số phía dưới và ba con số đầu tiên của dòng số mã vạch biểu thị cho nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, nó được sản xuất từ quốc gia nào. Và mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu, bắt đâu từ ba con số nào, đây cũng chính là thắc mắc của rất nhiều người khi mua hàng Nhật Bản.

Mã vạch của các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản được bắt đầu từ 3 con số nằm trong khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499 GS1. Đây chính là những con số đầu mã vạch cho các sản phẩm từ Nhật Bản và khi mua hàng thì bạn nên để ý những con số này để có thể tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách kiểm tra chi tiết mã vạch Nhật Bản chính hãng 

Chất lượng hàng Nhật Bản là điều mà chúng ta không thể bàn cãi nữa vì vị thế cũng như chính những sản phẩm đạt tiêu chuẩn đã khẳng định cho điều đó. Tuy nhiên trên thi trường hiện nay đã và đang xuất hiện rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái được mang nhãn mác là xuất xứ từ Nhật Bản tuy nhiên lại được sản xuất ở một nơi khác.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng nhái, đâu mới là sản phẩm được sản xuất từ Nhật Bản, đây cũng chính là những nỗi băn khoăn, lo lắng khiến cho nhiều người cảm thấy đau đầu. Việc mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái sẽ không chỉ tiêu tốn số tiền khá lớn để mua sản phẩm như giá của sản phẩm chính hãng mà còn không đảm bảo về chất lượng và độ bền.

Chưa kể, nếu như trước đây chúng ta có thể phân biệt hàng thật hàng giả thông qua hình thức bao bì, in ấn thì ngày nay công nghệ làm giả khá tinh vi và bạn rất khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa hàng thật và hãng chính hãng bằng mắt thường, đây là điều khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng.

Để giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn khi mua hàng Nhật Bản và tránh được trình trạng mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì nhaphangali.com sẽ gợi ý và hướng dẫn một số cách kiểm tra chi tiết để giúp người tiêu dùng có thể nhận biết được nguồn gốc cũng như thông tin về sản phẩm cần tra cứu.

Kiểm tra dựa vào ba số đầu của mã vạch

Cũng giống như cách nhận biết sản phẩm Hàn Quốc chính hãng bằng ba con số đầu tiên thì đối với các sản phẩm Nhật Bản muốn phân biệt được hàng chính hãng hay hàng giả thì đều có thể sử dụng phương pháp này. Mã số vạch của Nhật Bản được bắt đầu bằng các con số nằm trong khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499.

Cho nên nếu sản phẩm có mã số vạch bắt đầu bằng những con số này thì đây chính là hàng Nhật Bản. Còn nếu như sản phẩm mà có mã vạch là các con số khác như 690 – 693 thì đây là sản phẩm của Trung Quốc, là hàng nhái, hàng kém chất lượng và tốt nhất là không nên mua vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Phương pháp này có thể được sử dụng khi bạn đi mua hàng trực tiếp, mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị để nhận biết và kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Đây là phương thức khá đơn giản và dễ dàng có thể sử dụng để phân biệt được sản phẩm có xuất xứ từ đâu, có phải là hàng Nhật Bản chính hãng hay không.

Kiểm tra mã vạch bằng công thức

Dựa vào dãy chữ số mã vạch in trên bao bì, chai lọ sản phẩm mà chúng ta có thể nhận biết được đó có phải là hàng Nhật Bản chính hãng hay không bằng cách sử dụng công thức D=A+B*3 + C để kiểm tra sản phẩm hàng Nhật Bản chính hãng. Trong công thức thì các kí hiệu có thể được hiểu như sau:

A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra).

B: là tổng giá trị các số hàng chẵn.

C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).

Nếu D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng với mã vạch trên là hàng thật.

Kiểm tra mã vạch bằng phần mềm kiểm tra

Hiện nay, phương pháp in ấn cũng như hình thức bên ngoài của hàng giả khá tinh vi và gần như giống với sản phẩm chính hãng cho nên hàng giả vẫn có thể trà trộn vào trong thị trường một cách dễ dàng và những người không có kinh nghiệm sẽ rất có thể mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dãy số mã vạch in trên bao bì vẫn có thể làm giả được và bạn hoàn toàn không thể phân biệt đươc bằng mắt thường cho nên nhất định bạn cần phải sử dụng các phần mềm kiểm tra, máy kiểm tra để có thể biết được sản phaamr đó có phải là hàng thật hay không, có nguồn gốc xuất xứ ở đâu.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm và ứng dụng có thể giúp bạn kiểm tra được mã vạch sản phẩm mà bạn đã hoặc có ý định mua có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, thông tin cụ thể về sản phẩm như thế nào. Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là tải ứng dụng về điện thoại của mình và sử dụng để kiểm tra.

Truy cập ứng dụng đã tải, chụp hình lại hoặc tải ảnh mã vạch lên rồi sau đó đợi thông tin từ ứng dụng. Chỉ sau vài giây là bạn đã có thể truy cập được thông tin sản phẩm một cách cụ thể và đầy đủ nhất từ nguồn gốc sản xuất, công ty sản xuất, ngày sản xuất,… Nếu như sản phẩm giả hoặc sản phẩm chưa có đăng ký giấy phép thì sẽ không hiện lên kết quả về thông tin sản phẩm.

Cách tốt nhất để mua được sản phẩm chất lượng, hãng chính hãng thì tốt nhất là bạn nên đến những địa chỉ cửa hàng uy tín để mua hàng. Những cơ sở này sẽ có giấy chứng nhận, giấy tờ đảm bảo nguồn gốc hàng hóa cũng như độ an toàn, tin tưởng cho người mua hàng. Hãy là người tiêu dùng thông minh và thông thái để không mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái.

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng và đạt tiêu chuẩn, độ bền cao cho nên hàng giả, hàng nhái cũng sẽ xuất hiện rất nhiều cho nên hãy nắm bắt kĩ những phương pháp để có thể phân biệt được hàng chính hãng và hàng giả. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu và Hướng dẫn Cách kiểm tra chi tiết nhất, hi vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Post Comment