Thursday, 28 Sep 2023
Tin Tức

Tiền Trung Quốc in hình ai? Hình ảnh mệnh giá các loại tiền

Mỗi tờ tiền Trung Quốc sẽ một mệnh giá đi kèm với một hình ảnh nhất định, không phải tờ tiền nào cũng giống nhau. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này thì trong bài viết ngày hôm nay, nhaphangali.com sẽ giới thiệu cho mọi người về tờ tiền Trung Quốc, tiền Trung Quốc in hình ai và hình ảnh của từng mệnh giá các loại tiền như thế nào?

Những đặc điểm của tờ tiền Trung Quốc

Cũng giống như tờ tiền của Việt Nam và các nước khác trên thế giới, tờ tiền Trung Quốc cũng có những đặc điểm, đặc trưng riêng. Để tìm hiểu kĩ hơn về những đặc trưng này thì sau đây nhaphangali.com sẽ giới thiệu cho mọi người những đặc trưng cơ bản nhất của tờ tiền Trung Quốc.

Đồng tiền “nhân dân” của ngân hàng “nhân dân”

Đồng tiền Trung Quốc do ngân hàng Nhân dân Trung Quốc của Mao Trạch Đông phát hàng gần một năm trước khi Công hóa Nhân dân Trung Hoa chính thức được thành lập vào ngày 1/10/1949. Ban đầu thì đồng nhân dân tệ chỉ được sử dụng trong vùng Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát, tuy nhiên sau này thì được dùng rộng rãi trên cả nước, sau nội chiến thì Trung Quốc gặp lạm phát cao.

Có các ký hiệu khác nhau

Hiện nay thì đồng tiền Trung Quốc sử dụng ba mã kí hiệu trong giao dịch. Đồng tiền được sử dụng là đồng nhân dân tệ và viết tắt theo tiếng anh là RMB. Trong giao dịch quốc tế theo mã ISO thì dùng Yuan. Tuy nhiên nếu gọi theo cách này thì sẽ giống với cách gọi tiền Yen của Nhật Bản cho nên thế giới ghi nhân tiền Trung Quốc là China Yuan, kí hiệu là CNY. Hong Kong chính là nơi duy nhất có chế độ thanh toán ngoài lục địa.

Cái tên có gốc từ đô la Mexico

“Yuan” có gốc là từ đồng đô la và nó được sử dụng trong giao dịch giữa Châu Âu và Trung Hoa vào bố thể kỉ trước khi nó trở thành tờ tiền chính thức của Trung Quốc, là đồng bạc trắng từ các mỏ Nam Mỹ thương thuyền nước ngoài dùng để buôn bán với châu Á từ thế kỷ 16. Vào nhà Thanh, đồng Yuan bằng bạc đầu tiên được sử dụng để giao thương với quốc tế.

RMB trên thế giới

Hiện nay có khoảng 60 nước sửu dụng chính thức tờ tiền Trung Quốc trong dự trữ ngoại hồi. Từ Hong Kong cho đến Singapore, Đài Loan, London đều mở thị trường tiền nhân dân tệ hải ngoại. Hiện tờ tiền nhân dân tệ Châu Á được ghi nhận có tại Mông Cổ, vùng bắc Myanmar, Campuchia, chợ dọc biên ở Bắc Triều Tiên và một số cửa hàng ở Hong Kong.

Tiền Trung Quốc in hình ai?

Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là đồng Nhân Dân tệ, đây là đồng tiền được phát hành chính thức vào năm 1948. Trên tờ tiền của Trung Quốc có in hình chủ tịch Mao Trạch Đông. Bao gồm các loại:1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác, 5 giác, 1 nguyên, 10 nguyên, 20 nguyên, 50 nguyên và 100 nguyên.

Hiện nay tiền giấy của Trung Quốc có các loại mệnh giá như 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.

Tiền xu có các loại mệnh giá như 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ tiền xu. gioi thieu web tien te tai chinh fmi.vn. Tiền Trung Quốc được quy đổi tiền như sau: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Hình ảnh mệnh giá các loại tiền

Cũng giống như tờ tiền Việt Nam, các loại mệnh giá tiền Trung Quốc sẽ có màu sắc, hình ảnh khác nhau để có thể dễ phân biệt và tránh các nhầm lẫn. Sau đây sẽ là thông tin kèm theo hình ảnh của các loại mệnh giá tiền.

1 Nhân dân tệ

1 nhân dân tệ mặt trước

Biểu tượng được in trên tờ tiền này chính là Tam đàn ấn nguyệt, đây là một địa danh thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông của Trung Quốc. Tam đàn ấn nguyệt là ba chiếc hồ lô lớn được đặt ngay giữa hồ, vào những ngày rằm, ánh trăng sẽ chiếu qua lỗ hồ lô xuống hồ tạo nên cảnh tượng lung linh, huyền ảo.

5 Nhân dân tệ

Biểu tượng được in trên mặt tờ 5 nhân dân tệ chính là núi Thái Sơn, đây là một di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Núi Thái Sơn là một trong năm ngọn núi huyền thoại, có lịch sử và tính thiêng liêng nhất tại Trung Quốc.

10 Nhân dân tệ

Tờ tiền có mệnh giá 10 nhân dân tệ của Trung Quốc được in hình hẻm núi Cù Đường của con sông Dương Tử. Hẽm núi được bồi đắp và tạo nên từ hai cong sông lớn đó chính là sông Dương Tử và sống Gia Lăng. Tuy chỉ dài khoảng tầm 8 km nhưng hẻm núi Cù Đường được xem như là một hẻm núi có khung cảnh thiện nhiên hùng vĩ nhất ở vùng Tam Điệp.

20 Nhân dân tệ

Tờ tiền 20 nhân dân tệ được in hình sông Li Tây ở Quảng Tây, Trung Quốc. Hình ảnh con sông với cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp với các núi đá vôi đặc sắc. Đây được xem là khung cảnh đẹp nhất của dòng sông.

50 Nhân dân tệ

Hình ảnh được in trên tờ tiền 50 nhân dân tệ đó chính là cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng. Nơi đây là một quần thể với nhiều kiến trúc tiêu biểu của Phật giáo Tây Tạng. Cung điện cao khoảng 13 tầng có độ cao là 3600m và với tổng diện tích hơn 60.000 m2. Cung điện được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1994 và nơi đây thu hút khá nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng báu vật của Tây Tạng.

100 Nhân dân tệ

Tờ tiền có mệnh giá 100 nhân dân tệ được in hình Đại lễ đường Nhân dân tại Bắc Kinh, nằm ở phía Đông quảng trường Thiên An Môn. Đại lễ đường Nhân dân được xây dựng và hoàn thành vào tháng 9/1959 và nơi đây thường được sử dụng cho các hoạt động lễ hội, đại hội và hội nghị cấp cao của quốc gia này.

Dịch vụ thanh toán đơn hàng tại Trung Quốc

Hiện nay có rất nhiều người Việt quan tâm đến đồng tiền của Trung Quốc nhằm thực hiện mục đích sang đây để du lịch hoặc nhập hàng hóa để kinh doanh. Nếu bạn là người Việt và muốn kinh doanh hàng Trung Quốc nhưng lại không muốn sang tận nơi để lấy hàng và vận chuyển về thì có thể sử dụng dịch vụ của Nhập hàng Ali.

Bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian, chi phí và công sức để sang tận nơi và tìm nguồn hàng nữa. Giờ đây bạn chỉ cần ngồi tại nhà và tìm kiếm, lựa chọn những món hàng mà mình muốn kinh doanh, sau đó Nhập hàng Ali sẽ giúp bạn mua hàng, thanh toán và vận chuyển về đến tận tay cho bạn với thời gian nhanh chóng nhất, đảm bảo cho việc kinh doanh kịp thời và thuận lợi.

Nhập hàng Ali với dịch vụ vận chuyển, thanh toán, mua hàng hộ ra đời đã mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, nhất là đối với những khách hàng kinh doanh, chuyên lấy hàng Trung Quốc về để buôn bán. Nhập hàng Ali xóa tan đi mọi trăn trở lo lắng của bạn về các vấn đề từ đổi tiền Việt sang tiền Trung, chi phí ăn ở và đi lại tại Trung Quốc, đồng thời tránh những rắc rối không đáng có như lựa chọn địa chỉ đổi tiền không uy tín.

Để sử dụng dịch vụ của Nhập hàng Ali bạn có thể liên hệ trực tiếp qua website chính thức với địa chỉ nhaphangali.com hoặc điện thoại đến số hotline của công ty để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng dịch vụ và báo giá dịch vụ. Tuy là đơn vị trung gian gắn kết giữa khách hàng và các trang thương mại điện tử Trung Quốc nhưng Nhập hàng Ali sẽ đảm bảo cho bạn giá cả sản phẩm và giá cả dịch vụ tốt nhất cho người kinh doanh.

Bài viết Tiền trung quốc in hình ai? Hình ảnh mệnh giá các loại tiền đã đi tìm hiểu về tờ tiền của Trung Quốc đồng thời giới thiệu các loại mệnh giá và hình ảnh của từng tờ tiền. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có những kiến thức nhất định và giải đáp được những thắc mắc của mình một cách nhanh chóng, cụ thể và chính xác nhất.

Post Comment