Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc về Việt Nam

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng trung quốc về Việt Nam

Bạn đang tìm một dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam nhưng vẫn còn phân vân vì không biết đơn vị nào uy tín? Giá thành như thế nào? Ngay trong bài viết ngày hôm nay, nhaphangali.com sẽ đi tìm hiểu kĩ hơn về những vấn đề này để mọi người cùng tham khảo.

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu là gì?

Ủy thác nhập khẩu là một dịch vụ khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam nhưng không thể tự làm cho nên phải nhờ đến một công ty cung cấp dịch vụ để hỗ trợ thực hiện việc nhập hàng về Việt Nam. Có thể hiểu như đây chính là một hình thức nhập khẩu hàng, vận chuyển hàng qua các đơn vị trung gia.

Theo quy định tại điều 3 NĐ 187/2013, các doanh nghiệp của Việt Nam muốn xuất nhập khẩu thì hàng hóa phải phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh. Cho nên nếu hàng hóa khác với ngành nghề, lĩnh vực đã đăng kí thì không thể nhập về được. Việc nhờ dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ giúp các doanh nghiệp có thể xuất nhập khẩu mà không phụ thuộc vào ngành nghề đã đăng kí.

Có thể bạn quan tâm:

4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

HƯỚNG DẪN CHUYỂN TIỀN TRUNG QUỐC CÓ LỢI VÀ AN TOÀN

3 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT VỀ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Những giá trị mà dịch vụ ủy thác nhập khẩu mang lại

Đối với những doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong thương mại quốc tế thì có thể tự thực hiện việc xuất nhập khẩu hàng hóa một cách dễ dàng, tuy nhiên đối với những doanh nghiệp mới thành lập hoặc đội ngũ nhân sự chưa nắm rõ những hiểu biết về vấn đề này thì quả thật việc khá khó khăn.

Việc sửu dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối, khó khăn này. Hàng hóa sẽ được nhập về Việt Nam một cách an toàn, ít nhất là trong những lô hàng đầu tiên và sau này bạn có thể tự mình tích góp kinh nghiệm và tự thực hiện cho những lần sau.

Chưa kể các cá nhân không có tư cách pháp nhân nên không thể ký hợp đồng được với các đối tác doanh nghiệp nước ngoài. Nếu muốn nhập khẩu hàng từ nước ngoài về Việt Nam thì bắt buộc phải thông qua một công ty dịch vụ trung gian xuất nhập khẩu để có thể tiến hành việc nhập hàng.

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ thực hiện các thủ tục hải quan, vận chuyển giao nhận,… nó phục vụ cho tất cả mọi đối tượng có nhu cầu nhập xuất khẩu hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại, Mang lại những giá trị thiết thực đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức cho người sử dụng.

nhap-khau-uy-thac

Sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác cần lưu ý điều gì?

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác thì bạn cầm phải quan tâm đến một số vấn đề quan trọng như sau:

 • Kiểm tra xem hàng hóa có thuộc diện tạm dừng nhập khẩu hoặc thuộc diện cấm nhập không. Nếu thuộc diện này thì bạn không nên tốn thời gian, công sức để làm ủy quyền.
 • Nếu hàng hóa thuộc diện phải xin giấy phép thì công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin giấy phép này. Nên làm càng sớm càng tốt, không nên để hàng về đến cảng rồi mới làm thì đã quá muộn.
 • Kiểm tra năng lực, kinh nghiệm, độ uy tín của công ty nhập khẩu ủy thác mà bạn muốn sử dụng.
 • Hợp đồng nhập khẩu ủy thác sẽ bao gồm các điều khoản như sau: mức phí, thông tin dịch vụ, quyền và trách nhiệm của các bên, thanh toán dịch vụ,…
 • Hợp đồng ủy thác phải có nội dung trùng khớp với hợp đồng nhập khẩu, hợp đồng cũng ghi rõ mức phí ủy thác, mức hoa hồng sẽ phụ thuộc vào loại mặt hàng và giá trị lô hàng.

Trách nhiệm của người ủy thác và người nhận ủy thác

Khi tiến hành thực hiện dịch vụ thì cả bên ủy thác và bên nhận ủy thác đều phải nắm rõ trách nhiệm của mình để đảm bảo thực hiện đúng cam kết, không gây tranh cãi sau này. Sau đây là những trách nhiệm mà bên ủy thác và bên nhận ủy thắc nên nắm rõ ràng:

Trách nhiệm của bên ủy thác

 • Phải cung cấp đầy đủ những thông tin về hàng hóa, loại mặt hàng, thông số kỹ thuật,… để người nhận ủy thác đặt hàng.
 • Phải phối hợp với bên nhận ủy thác để đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài.
 • Chuyển tiền hàng để bên nhận ủy thác có thể thanh toán đơn hàng cho người bán.
 • Nhận hàng sau khi hàng về, có thể cùng bên ủy thác kiểm tra hàng tại cảng.
 • Tiến hành thanh toán đầy đủ phí dịch vụ ủy thác nhập khẩu.

Trách nhiệm của bên nhận ủy thác

 • Bên nhận ủy thác có trách nhiệm đàm phán và kí kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài.
 • Tiến hành thực hiện các thủ tục cần thiết để nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam.
 • Thanh toán đơn hàng cho người bán hàng tại Trung Quốc.
 • Khai báo và nộp các loại thuể như thuế VAT, thuế nhập khẩu,… cho đơn hàng nhập khẩu về Việt Nam.
 • Lưu giữ bộ chứng từ xuất nhập khẩu như hóa đơn thương mại, hợp đồng, phiếu đóng gói,…
 • Xuất trả hàng đã nhập khẩu và hóa đơn VAT cho người ủy thác nhập khẩu.

Hiện nay thuế VAT trong ủy thác nhập khẩu có 2 khoản đó là thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác (mức 10% bình thước giống các dịch vụ khác) và thuế VAT hàng nhập khẩu. Trong hợp đồng ủy thác nhập khẩu hàng hóa cũng phải ghi rõ ràng giá cung cấp theo hợp đồng không bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam càng ngày càng tăng lên, nhiều đơn vị cũng bắt đầu mở các dịch vụ nhập khẩu ủy thác nhưng không phải đơn vị nào cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng cho nên có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp khá hoang mang trong vấn đề lựa chọn một đơn vị uy tín để hỗ trợ mình.

Hiện nay cái tên được nhắc đến đầu tiên và nhiều nhất có thể kể đến chính là Nhập hàng ALi, đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, chất lượng và có giá thành tốt nhất. Bạn không cần làm quá nhiều thủ tục, giấy tờ rắc rối, đơn vị cam kết sẽ hỗ trợ tối đa và giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức của mình.

Trong quá trình đàm phán và trao đổi thì Nhập hàng ALi cũng sẽ gởi bảng giá phí cụ thể cho khách hàng để tham khảo. Nếu đồng ý sử dụng dịch vụ thì đơn vị sẽ tiến hành hoàn thành các thủ tục và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trong thời gian nhanh chóng nhất, đúng như cam kết ban đầu và không hề có thêm chi phí nào phát sinh thêm.

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, làm hài lòng mọi khách hàng từ dễ tính cho đến khó tính. Bạn có thể liên hệ đến hotline hoặc website nhaphangali.com để được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cách thức sử dụng dịch vụ tại đơn vị Nhập hàng ALi.

Tuy việc xuất nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam đang trở nên phổ biến hơn nhưng các thủ tục cũng như giấy tờ vẫn còn phức tạp và rườm rà khiến nhiều người phải tiêu tốn thời gian, công sức và tiền bạc rất nhiều. Bài viết đã giới thiệu về dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam và gợi ý đơn vị dịch vụ uy tín, giá tốt. Hi vọng những thông tin mà bài viết đã cung cấp sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

DMCA.com Protection Status