Hướng dẫn Cách nhập hàng Trung Quốc Tận Gốc về Việt Nam

Hướng dẫn Cách nhập hàng Trung Quốc Tận Gốc về Việt Nam

Bạn đang muốn nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh nhưng chưa có kinh nghiệm? Bạn đang tìm kiếm cách nhập hàng sao cho tiết kiệm chi phí và buôn bán có lợi nhuận cao? Trong bài viết sau đây, nhaphangali.com sẽ hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc về Việt Nam nhanh và đảm bảo nhất để bạn tham khảo. Mời bạn theo dõi để cập nhật thông tin nhé. 


Tổng quan về việc nhập hàng Trung Quốc


Giới thiệu các trang thương mại điện tử Trung Quốc


Trung Quốc khá đầu tư vào trang thương mại điện tử nên hiện có khá nhiều địa chỉ uy tín bán đầy đủ các mặt hàng hóa do nước này sản xuất. Sau đây nhaphangali.com sẽ cung cấp thông tin về một số trang web bán hàng để bạn hiểu rõ hơn:


Taobao.com 


Trang web taobao.com được thành lập bởi công ty Alibaba vào năm 2003 và khẳng định vị thế của mình trên toàn thế giới, cạnh tranh với các ông lớn như Amazon, Ebay. Khi Ebay đạt được doanh thu toàn cầu 2 tỷ USD thì taobao.com mới vào ngành nhưng Ebay lại bại trận dưới sự phát triển quá nhanh chóng của taobao. Trang web này bán đa dạng hàng hóa, nhiều sản phẩm độc lạ, giá thành rẻ. 


Tmall.com


Tmall.com cũng là một trang web mua đồ online nổi tiếng của Trung Quốc, chuyên bán hàng hiệu chính hãng, nó là website được tách ra từ taobao.com cũng thuộc tập đoàn Alibaba. Tmall bán hầu hết các sản phẩm chất lượng, hàng chính hàng đến từ Zara, Nike, Dior, Adidas... Sản phẩm đa dạng, nhiều chủng loại, kiểu dáng, màu sắc, giá thành khác nhau. Tuy nhiên hàng hóa được bán tại trang web này có giá thành hơi cao hơn so với các trang khác nhưng nếu mua vào dịp khuyến mãi thì khách hàng sẽ sở hữu được sản phẩm chất lượng với mức giá tốt. 


Alibaba.com


Đây cũng là một trang thương mại điện tử bán hàng uy tín của Trung Quốc. Alibaba.com chuyên bán sỉ các mặt hàng như máy móc, linh kiện, đồ điện tử, bao bì in ấn, đồ điện gia dụng... Giao diện của website này có hỗ trợ tiếng Việt, tiếng Anh giúp người mua dễ nhận biết thông tin sản phẩm. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm là giá bán trên website chỉ dùng để tham khảo, không phải là giá cụ thể và chính xác nên đôi khi khiến khách hàng hoang mang.


1688.com


Trang web này cũng được ưa chuộng tại Trung Quốc bán đa dạng các mặt hàng nhưng nó khác với alibaba.com. Giao diện của 1688 hoàn toàn là tiếng Trung nên người mua cần biết tiếng Trung hoặc sử dụng công cụ dịch. Bạn không cần hỏi giá nhà sản xuất mà chỉ cần thao tác order trên website là được. Website này bán hàng giá thành khá rẻ, mặt hàng đa dạng gồm quần áo, giày dép, đồ chơi, đồng hồ… bạn muốn mua gì hầu như tại đây đều có seller bán hàng. 

 

kinh-nghiem-danh-hang-trung-quoc-tạn-goc


Ngoài ra, tại Trung Quốc còn có một số trang thương mại điện tử khác như Jingdong, Pinduoduo, Suning, aliexpress, little Red Book… Bạn có thể tham khảo thêm nếu muốn mua hàng tại các trang web này. 


Tối ưu chi phí nhập hàng


- Chi phí nhập hàng từ Trung Quốc về Việt thường gồm các chi phí sau:
- Tiền hàng trên web
- Vận chuyển hàng nội địa Trung Quốc
- Phí dịch vụ mua hộ
- Vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam
- Vận chuyển hàng đến địa chỉ của khách hàng
- Chi phí kiểm đến
- Chi phí đóng gỗ


Tuy nhiên mỗi đơn hàng chỉ bắt buộc thanh toán 4 chi phí gồm tiền hàng trên web, vận chuyển nội địa Trung Quốc, phí dịch vụ, vận chuyển hàng về Việt Nam. Còn các chi phí như vận chuyển về địa chỉ của khách hàng, chi phí kiểm đếm, chi phí đóng gỗ thì công ty sẽ thực hiện theo yêu cầu riêng của khách hàng nếu có nhu cầu. Khách hàng nào đăng ký các dịch vụ còn lại thì đương nhiên đóng thêm phí cho dịch vụ order hàng. 


Vậy làm thế nào để tối ưu chi phí? 

Đối với tiền hàng trên web, bạn tối ưu chi phí bằng cách nhắn tin cho seller bên Trung Quốc. Bạn trình bày nhu cầu của mình là đang muốn nhập hàng bên Trung về kinh doanh cho hệ thống shop của mình và muốn seller giảm giá sản phẩm. Bạn tận dụng khả năng giao tiếp tốt để trao đổi, thuyết phục seller hạ giá thành sản phẩm. Đồng thời giảm chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. 


Về phí dịch vụ và phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, các công ty mua hàng hộ đều có mức giá ưu đãi, chiết khấu riêng dành cho từng đơn hàng có số lượng nhiều ít khác nhau. Nếu bạn đặt hàng nhiều và thường xuyên thì có thể thương lượng phí dịch vụ với công ty order hàng hộ.


Ngoài ra, còn các chi phí khác như vận chuyển hàng đến địa chỉ khách hàng thì bạn cũng trao đổi với đơn vị đã mua hàng hộ để họ hỗ trợ một phần giá công ty vận chuyển hàng nội địa Việt Nam. Còn các chi phí khác như chi phí kiểm đếm, chi phí đóng gỗ nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này cũng trao đổi trực tiếp với dịch vụ order hàng giúp mình. 


Tạo tài khoản trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc


Muốn mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc bước đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản. Và sau đây nhaphangali.com sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản của một số trang web để bạn nắm rõ hơn.


Đăng ký tài khoản taobao


Bước 1: Bạn truy cập vào website taobao.com, kích chuột chọn đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào ô gồm 4 chữ tiếng Trung ngay góc phải bên trên của giao diện chính.


Bước 2: Bạn cập nhật thông tin quốc giá, nhập số điện thoại để đăng ký. Sau đấy kéo mũi tên từ trái qua phải tại ô Verifiaction.


Bước 3: Khi bạn đăng ký, trang web taobao.com sẽ tự động gửi mã xác nhận vào số điện thoại của bạn, bạn nhập mã đó vào để xác nhận đăng ký. 


Bước 4: Sau đó bạn điền thông tin vào các ô theo thứ tự mật khẩu, nhập lại mật khẩu, tên đăng nhập và nhấn vào ô màu đỏ để hoàn thành đăng ký tài khoản của mình. 


Đăng ký tài khoản trên tmall.com


Bước 1: Bạn truy cập vào website tmall.com, nhấn chuyển đổi ngôn ngữ nếu bạn không biết tiếng Trung. Tiếp theo nhấn chọn “Đăng ký miễn phí” tại góc trái của menu. Bạn tham khảo các điều khoản và nhận chọn ô màu đỏ bên dưới. 


Bước 2: Bạn nhập số điện thoại di động của mình vào, chọn mã vùng +84. Bạn ấn giữ chuột vào kéo từ trái sang phải nhằm xác nhận bạn không phải robot và ấn vào nút đăng ký ô màu đỏ phía dưới. 


Bước 3: Hệ thống gửi về số điện thoại của bạn một dãy số xác thực tài khoản đăng ký thông qua tin nhắn SMS. Bạn nhập dãy số đấy vào, ấn chọn ô màu đỏ phía dưới cùng để chuyển sang bước tiếp theo. 


Bước 4: Khi đã xác thực số điện thoại đăng ký, bạn tiến hành tạo mật khẩu cho tài khoản tmall. Mật khẩu gồm chữ và số có độ dài tối thiểu 6 ký tự và tối đa là 20 ký tự. 


Tạo tài khoản trên 1688


Bước 1: Bạn truy cập vào website 1688.com bằng trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox.


Bước 2: Bạn nhấn vào “Đăng ký miễn phí” tại thanh menu phía trên dòng chữ cuối cùng. Hệ thống sẽ hiển thị một bảng thông báo các điều khoản, quy định khi hàng tại 1688.com. Khi đã tham khảo điều khoản bạn nhấn vào ô màu xam phía dưới bảng thông báo. 


Bước 3: Bạn nhấn chọn mục đăng ký tài khoản cá nhân có hiển thị hình người, hệ thống sẽ gửi về cho bạn các trường để trống và yêu cầu bạn nhập vào. 


- Ô đầu tiên là tên đăng nhập gồm 5-25 ký tự. 
- Ô thứ 2 là mật khẩu đăng nhập có chứa từ 6-20 ký tự. 
- Ô thứ 3 là yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu.
- Ô thứ 4: là yêu cầu nhập số điện thoại, Bạn nhấn chọn +84 là mã vùng của Việt Nam. 


Quy trình nhập hàng trên taobao, tmall


Tìm kiếm sản phẩm trên taobao, tmall


Để hướng dẫn cách tìm kiếm sản phẩm trên taobao, tmall nhaphangali.com xin lấy ví dụ cụ thể như sau để bạn dễ hiểu hơn:


Bạn muốn kinh doanh mặt hàng giày thể thao Quảng Châu, giá sản phẩm bạn muốn nhập khoảng từ 200-400k. Vậy bạn sẽ tìm kiếm sản phẩm trên taobao, tmall bằng cách gõ từ khóa “giày Quảng Châu” đã được dịch sang tiếng Trung qua google. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh để dịch sang tiếng Trung sẽ sát nghĩa hơn là từ tiếng Việt sang tiếng Trung. Bạn có thể tham khảo các link mua đồ online taobao giá rẻ được một số khách hàng review trên mạng xã hội để tìm được nguồn hàng tốt. 

 

tim-kiem-nguon-hang-trung-quoc


Sử dụng bộ lọc trên taobao, tmall


Khi đã tìm kiếm bạn sẽ thấy một loại sản phẩm liên quan đến từ khóa tìm kiếm, bạn cần phân loại theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc ở phía dưới thanh tìm kiếm. Với mỗi loại sản phẩm có thuộc tính khác nhua nên bộ lọc cũng khác nhau. Nếu không rành tiếng Trung bạn có thể dùng công cụ google translate để hiểu nghĩa các thuộc tính này bằng tiếng Việt. 


Đánh giá sản phẩm và nhà cung cấp uy tín trên taobao, tmall


Đối với trang taobao.com


-  Về đánh giá cơ bản:
+ Bạn cần quan sát cấp độ uy tín bán hàng, khách hàng có thể kích chuột vào biểu tượng cấp độ để vào trang đánh giá uy tín chi tiết. 
+ Xem thông tin chứng thực và thông tin ký quỹ, bạn di chuyển chuột để thấy số năm hoạt động của seller và số tiền đã ký quỹ đảm bảo. 
+ Xem điểm chất lượng theo thứ tự từ trái sang phải gồm phù hợp mô tả, chất lượng phục vụ, tốc độ giao hàng. 
+ Nên chọn seller có điểm số trung bình 4.7 và là màu đỏ sẽ đảm bảo độ uy tín cao hơn. 


- Cấp độ uy tín bán hàng:
Sau mỗi giao dịch thành công người mua hàng trên taobao sẽ được đánh giá theo 3 mức tốt (+1 điểm), trung bình (0 điểm) và kém (-1 điểm). Số điểm này được tích lũy và cấp độ uy tín dựa trên số điểm tích lũy được. Seller này có số điểm đánh giá tốt càng cao sẽ có cấp độ càng cao. Nên chọn cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn. 


Đối với tmall.com


Phần lớn trên tmall.com đều được đánh giá là uy tín vì trang web bán các mặt hành chính hãng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi mua hàng trên tmall như: thời gian tham gia website tmall, điểm chất lượng theo thứ tự từ trái qua phải (phù hợp mô tả, chất lượng phục vụ, tốc độ giao hàng). Bạn có thể chọn biểu tượng cập độ để vào trang đánh giá chi tiết. 


Mẹo đàm phán với nhà cung cấp Trung Quốc


Bước 1: Bạn cần đưa các website, fanpage, những công cụ kinh doanh, giấy phép kinh doanh, hồ sơ năng lực, bộ ảnh công ty, văn phòng, quy  mô nhà xưởng… cho nhà cung cấp tại Trung Quốc. 


Bước 2: Điền mẫu hợp tác kinh doanh, xin làm đại lý khu vực hoặc độc quyền của hãng. Chỉ ra cho hãng thấy được mình có khả năng tiêu thụ hàng hóa, chi hãng thấy được những kênh phân phối và dòng doanh thu hiện có từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ.


Bước 3: Mời nhà cung cấp ghé thăm cơ sở của mình, cam kết và làm hợp đồng. Thỏa thuận và chốt giá, giá bạn nhập hàng để bạn thường thấp hơn giá bán lẻ trên thị trường ít nhất 20% thì mới gọi là tạm ổn. 


Kiểm tra thông tin và mua hàng trên taobao


Khi đã thỏa thuận được giá cả nhập sỉ sản phẩm từ nhà cung cấp tại Trung Quốc bạn cần kiểm tra lại thông tin trước khi đặt mua hàng chính thức trên taobao. Cụ thể là kiểm tra về độ uy tín của seller một lần nữa, thông tin về sản phẩm gồm chất lượng, size, mẫu mã, màu sắc, giá từng sản phẩm… Khi mọi thứ đã được kiểm tra xong và không có vấn đề gì thì bạn có thể đặt hàng. 


Lựa chọn đối tác vận chuyển nội địa Trung Quốc


Khi đặt hàng bạn cần lựa chọn đối tác vận chuyển nội địa Trung Quốc. Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển phù hợp nhất, dịch vụ nào uy tín, giá rẻ thì bạn chọn hợp tác.


Phương thức thanh toán


Có nhiều cách thanh toán khi bạn đặt mua hàng trên taobao, tmall gồm thanh toán qua Alipay, thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhờ công ty trung gian thanh toán hộ… 


Ủy thác thanh toán trên taobao, tmall


Nếu bạn không thể tự mình thanh toán tiền hàng trên taobao, tmall thì có thể ủy thác việc thanh toán cho một công ty trung gian. Nghĩa là công ty đấy sẽ nhận hàng hộ, thanh toán tiền hàng tại Trung Quốc, ship về tận nơi cho bạn. 


Quản lý đơn hàng trên taobao, tmall


Các sản phẩm sau khi được tạo đơn bằng Extension khi chuyển về trang quản lý đơn sẽ tách ra theo tên shop tạo lên một mã đơn hàng riêng. Các mã đơn hàng riêng sẽ có một mã đặt hàng cho đơn hàng đó. Mỗi đơn hàng có thể có 1 hoặc nhiều mã vận đơn do số lượng hàng nhiều. 


Tiền hàng bạn cần thanh toán được tính theo mã đơn chứ không tính tổng nên có thể tùy chọn bất cứ đơn hàng nào nếu không muốn mua nữa. Lịch sử giao đơn hàng được kê khai chi tiết việc số tiền bạn đã thanh toán cho từng đơn hàng riêng lẻ. 


Khiếu nại và đổi trả hàng trên taobao, tmall


- Quy định của taobao, tmall về các trường hợp giải quyết khiếu nại, hoàn tiền:

+ Nếu đơn hàng không được giao bạn có thể yêu cầu hoàn tiền lại cho mình, taobao sẽ tự động hoàn tiền sau 2 ngày. 
+ Nếu đơn hàng đã được giao đi nhưng bạn không nhận được hàng hoặc không có thông tin của chuyển phát nhanh bạn cũng có thể yêu cầu hoàn tiền. Hệ thống sẽ hoàn tiền lại cho bạn sau 5 ngày. 
+ Nếu bạn muốn trả hàng và yêu cầu hoàn tiền do không ưng ý về sản phẩm thì bạn liên hệ với người bán để họ cung cấp địa chỉ trả hàng. Sau 5 ngày nếu người bán không cung cấp địa chỉ hệ thống của taobao, tmall sẽ tự động cung cấp địa chỉ. Sau khi trả hàng người bán không hoàn tiền thì hệ thống taobao, tmall sẽ tự động hoàn tiền lại cho bạn. 


- Các quy định về trả hàng:


+ Người bán trả phí chuyển hàng từ địa chỉ ký nhận trong trường hợp bên bán phát sai hàng, phát hàng hỏng. 
+ Khách hàng trả phí chuyển hàng trong trường hợp khách hàng đặt nhầm hàng, thời gian phát hàng bên bán lâu hơn thời gian dự định của khách hàng nên muốn hủy đơn.
+ Trường hợp cần thương lượng với bên bán về phí chuyển hàng, bên bán cung cấp sai mã vận chuyển dẫn đến ảnh hưởng đến tiến độ đơn hàng nên khách hàng muốn hủy đơn hàng. 


Quy trình nhập hàng trên 1688


Tìm kiếm sản phẩm trên 1688


Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh


Bước 1: Bạn truy cập vào 1688.com


Bước 2:  Nhận chọn biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ. Bạn lựa chọn hình ảnh của sản phẩm có sẵn trong máy mà bạn muốn tải lên. 


Bước 3: Khi tải ảnh thành công, kết quả tìm kiếm sẽ cho ra nhiều hình ảnh tương tự với ảnh bạn tải lên. Bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Lưu ý cần xem thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, mức giá tốt nhất…


Tìm nguồn hàng trên 1688 bằng từ khóa


Bạn truy cập vào trang web 1688.com, nhập từ khóa bằng tiếng Trung mình đã sử dụng công cụ google dịch dịch ra. Sau đấy hàng loạt sản phẩm tương ứng với từ khóa sẽ hiện ra, bạn vào từng sản phẩm để xem thông tin nhé. 

 

mua-hang-trung-quoc-nhu-the-nao


Sử dụng bộ lọc trên 1688


Sau khi tìm kiếm sản phẩm bạn sẽ nhìn thấy một loại các sản phẩm liên quan đến từ khóa xuất hiện và bạn cần phân loại theo nhu cầu tìm kiếm dựa vào bộ lọc tại phía dưới thanh tìm kiếm. Vì bộ lọc này toàn tiếng Trung nên bạn có thể sử dụng công cụ dịch translate để đọc hiểu được nó. Sau khi dịch xong bạn sẽ nhìn thấy nội dung bộ lọc và chọn các tiêu chí phù hợp với nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của mình trên 1688.


Đánh giá sản phẩm và nhà cung cấp uy tín trên 1688


Những nhà cung cấp trên 1688 gồm nhà sản xuất, đơn vị bán sỉ, đại lý đầu tư, đơn vị cung cấp dịch vụ thương mại. 


Trang thông tin cơ bản: Khác với taobao, 1688 phân cấp độ nhà cung cấp dựa trên quy mô giá trị và số lượng giao dịch đã thực hiện. 1688 cũng có cơ chế trừ điểm và giới hạn số lượng giao dịch được tính đối với 1 khách hàng. Tùy vào đặc thù của mỗi ngành hàng, khách hàng có thể quan tâm đến các thông tin của nhà cung cấp gồm: Thời gian thành lập, địa điểm, khả năng cung cấp/ sản xuất, cơ sở vật chất. 


Đánh giá độ uy tín từ khách hàng: 1688 tập trung đánh giá các chỉ số khách hàng gồm: khách hàng có uy tín không, lượng khách hàng thân thiết của nhà cung cấp. 


Kiểm tra thông tin và mua hàng trên 1688


Bạn cần kiểm tra lại các thông tin trước khi đặt mua hàng trên 1688. Bạn xem thông tin về chất lượng sản phẩm, size, giá bán, màu sắc, bảo hành (nếu có) và kiểm tra độ uy tín của seller một lần nữa. Khi mọi thứ đã được kiểm tra và an toàn thì bạn đặt hàng trên 1688. Nên sử dụng dịch vụ order hàng hộ để nhanh và tiện lợi hơn. 


Quản lý đơn hàng đã mua trên 1688


- Để quản lý đơn hàng của mình trên 1688 bạn cần vào tab “Đơn hàng”. 
- Quản lý các đơn hàng đã đặt mua: danh sách đơn hàng theo các trạng thái và chi tiết của từng đơn hàng. 
- Thông tin danh sách đơn hàng: Quản lý các đơn hàng theo trạng thái và gồm các thông tin cơ bản như thông tin đơn hàng, chi phí, thông tin thanh toán, lịch sử trạng thái. 
- Tại danh sách đơn hàng quý khác hàng sẽ được xem rõ lịch sử trạng thái của đơn hàng, biết được đơn hàng của mình hiện tại đang ở trạng thái như thế nào. 
Xem chi tiết đơn hàng bằng cách:


- Tại màn hình chi tiết đơn hàng, bạn có thể xem chi tiết từng đơn. Chi tiết đơn hàng sẽ hiển thị chi tiết về thông tin đơn hàng, danh sách sản phẩm, chi phí, lịch sử trạng thái của đơn hàng, danh sách các kiện hàng, lịch sử giao dịch ….
- Khi đơn hàng có bất kỳ sự thay đổi nào đều được cập nhật lên chi tiết đơn hàng. Khách hàng có thể trao đổi realtime với người xử lý đơn hàng của mình thông qua trao đổi trên đơn hàng. 


Khiếu nại và đổi trả trên 1688 


Việc khiếu nại và đổi trả hàng trên 1688 tương tự như trên taobao.com và tmall.com. Bạn có thể theo dõi lại những thông tin nhaphangali.com đã cung cấp tại phần khiếu nại và đổi trả hàng trên taobao, tmall ở phần trên của bài viết này. 


Tìm kiếm nguồn hàng hot trend, nguồn hàng khác


Nguồn hàng hot trends


Đối với taobao.com


Bước 1: Truy cập vào websie taobao.com, sử dụng công cụ dịch sang tiếng Việt, bạn nhấn chuột vào ô “thêm” khi đã được dịch. Hoặc truy cập vào http://top.taobao.com


Bước 2: Sau khi đã truy cập vào top.taobao thì bạn sử dụng google translate sang tiếng Việt để đọc nội dung và danh mục sản phẩm. Và bạn dựa vào lượt mua của sản phẩm để biết sản phẩm nào đang hot trend.


Đối với 1688.com


Bước 1: Truy cập vào website http://index.1688.com
Đây là trang thống kê các chỉ số giao dịch các mặt hàng và ngành hàng trên 1688.com trong 7 ngày và 30 ngày gần nhất. 


Bước 2: Tương tự như taobao.com bạn có thể dựa vào số lượng các giao dịch và từ khóa để tìm kiếm các sản phẩm đang được mua nhiều nhất. 


Bước 3: Chọn mục sản phẩm xếp hạng để list ra danh sách các sản phẩm Best seller. Chọn thử link shop top 1 và đánh giá. 


Săn hàng giá rẻ trên trang thương mại điện tử Trung Quốc


- Thường xuyên theo dõi chiến dịch giảm giá của các shop online thông qua việc đăng ký email nhận thông tin khuyến mãi từ taobao, tmall, 1688… 


- Chuẩn bị kỹ lưỡng cho mỗi đợt săn sale. Các shop bên Trung thường có đợt quảng bá chiến dịch sale khá rầm rộ, những đợt sale này thường diễn ra trong thời gian ngắn. Bạn cần nhanh chóng lựa chọn và đặt hàng chất lượng những mặt hàng mình muốn mua. Nên lựa chọn mua hàng trong khung giờ vàng để mua được hàng giá rẻ hơn. 


- Trước khi quyết định mua hàng số lượng lớn ở shop nào đó, bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ mọi thông tin về gian hàng, thông tin về sản phẩm mình quan tâm. Nên xem chất lượng về mẫu mã, số lượng hàng tồn kho, lượt mua, đánh giá, bình luận về shop. 


- Trong khi mua hàng cần kiểm soát số lượng, mẫu mã cần mua. Đừng nên ham rẻ mà mua quá nhiều, đặc biệt là những mặt hàng bán thời vụ chỉ kinh doanh được trong thời gian ngắn hạn. 


- Nếu không thông thạo tiếng Trung Quốc và chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm chất lượng, địa chỉ bán hàng uy tín thì bạn nên có thể nhờ sự giúp đỡ của công ty mua hàng hộ. Công ty sẽ giúp bạn tìm kiếm hàng, săn sale, hoàn tất thủ tục và ship hàng về tận nơi cho bạn. 


Nguồn hàng fake


Hàng fake chính là hàng nhái lại của các thương hiệu và Trung Quốc nơi có lượng hàng fake khổng lồ, hầu như sản phẩm nào hãng mới ra mắt các nhà sản xuất tại nước này đều có thể làm fake được một cách nhanh chóng. Hàng fake có nhiều loại gồm fake 1, fake 2, fake 3, super fake… Và nếu bạn muốn nhập những mặt hàng này thì có thể thực hiện cách sau đây:


Tìm hàng fake qua hình ảnh


Mặc dù taobao, 1688 không cho bán hàng fake nhưng các shop vẫn có thể bán theo dạng ngầm nên cũng có thể tìm kiếm được  hàng fake trên các trang web này. Và cách tìm là bạn chỉ cần copy hình ảnh muốn mua vào mục ô tìm kiếm, website sẽ tự động trả về kết quả để bạn chọn mẫu.  Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hàng fake đó thuộc dạng như thế nào, nếu là super fake hoặc fake 1 vẫn có thể tạm chấp nhận được. 


Tìm hàng fake thông qua wechat


- Bạn truy cập vào google.com và gõ cấu trúc site:v.yupoo.com diro (Trong đó, dior là tên thương hiệu chúng tôi lấy làm ví dụ để các bạn dễ hiểu và bạn cần nhập hàng gì có thể gõ tương tự). 


- Google sẽ cho ra một list kết quả tìm kiếm, bạn có thể chọn link shop rồi xem hàng. Nếu không biết tiếng Trung thì bạn nên dịch ra tiếng Việt hoặc tiếng Anh để dễ hiểu hơn. 


- Khi chọn được sản phẩm và shop ưng ý, bạn lấy thông tin liên hệ Contact file. Ở mục này có các thông tin của shop bán hàng gồm số điện thoại, wechat, QQ hoặc Email… Bạn có thể chọn bất cứ hình thức liên hệ nào mình muốn. 


- Tuy nhiên khi mua hàng fake trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc bạn cần lưu ý một số điểm như hỏi cặn kẽ thông tin, cẩn trọng trong giao dịch, chọn shop bán hàng uy tín…


Giao dịch qua wechat


Cách tạo tài khoản wechat


Bước 1: Tải ứng dụng wechat về điện thoại hoặc máy tính trên các trang tương ứng với từng hệ điều hành như IOS, Android hoặc window Phone… Bạn mở ứng dụng lên khi đã tải thành công, nhấn chọn “Cho phép” để nhận được thông tin và tin nhắn của bạn bè trên ứng dụng. Nhấn vào ô đăng ký để tạo wechat cá nhân. 


Bước 2: Khi ứng dụng hiện lên yêu cầu xác nhận mã quốc gia và số điện thoại thì bạn điền các thông tin rồi nhấn chọn ô “Đăng ký”. Nhận chọn ô “OK” khi wechat hỏi bạn có muốn nhận mã xác minh qua tin nhắn SMS hay không. 


Bước 3: Điền mã xác nhận vào mục “Mã xác minh SMS” rồi nhấn vào ô “Gửi”. Giao diện wechat sẽ hiện lên mục hoàn thiện hồ sơ, bạn hãy nhập tên tài khoản rồi nhấn chọn nút “Tiếp”. Ngoài ra bạn có thể nhấn vào biểu tượng đầu người phía trên để đăng tải ảnh đại diện của mình. 


Bước 4: Tài khoản mới tạo sẽ là tài khoản trắng, và bạn cần đồng bộ hóa danh sách bạn bè trong danh bạ để hệ thống tự động kết nối với những người có sẵn tài khoản wechat. 


Cách đặt hàng qua wechat


- Nếu muốn chuyển hoặc nhận tiền trên wechat thì bạn cần xác thực tài khoản của mình. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ CMND, hộ chiếu người nước ngoài có visa, thẻ ngân hàng Trung Quốc đã được đăng ký bằng CMND hoặc hộ chiếu, số điện thoại Trung Quốc để làm thẻ…


- Tiếp theo bạn vào mục xác nhận tài khoản của wechat rồi điền lần lượt các thông tin tương ứng của người sở hữu ngân hàng vào các mục theo yêu cầu. Hãy điền thông tin vào ô “Gửi mã xác nhận” để nhận được mã số trên số điện thoại Trung Quốc đã đăng ký. 


- Hãy điền mã số để hoàn tất xác thực, tài khoản wechat của bạn đã có thể được nạp tiền để thực hiện giao dịch. Sau đó bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng fake thông qua phương thức tìm kiếm ảnh hoặc tìm kiếm trên googke, tìm kiếm thông qua dòng thời gian của các chủ shop đã được kết nối trên wechat. 


- Khi đã tìm kiếm được nguồn hàng và gioa dịch với chủ shop bán hàng thì bạn có thể thanh toán đơn hàng của mình thôn qua WechatPay. Cuối cùng là công đoạn ship hàng về Việt Nam.


PAKAGO – Chuyên order hộ hàng trên taobao, tmall, 1688


Bạn có thể tự mình tìm kiếm các mặt hàng được bán trên các trang thương mại điện tử như taobao, tmall, 1688… Tuy nhiên nếu không phải là người chuyên order hàng thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đặt hàng, thanh toán, vận chuyển hàng về Việt Nam. Vì vậy bạn cần có một đơn vị trung gian giúp bạn thực hiện các công đoạn trên đó chính là dịch vụ order hàng Trung Quốc hộ. 


Nhập Hàng ALI hiện là một trong những dịch vụ nhận order hàng hộ Trung Quốc uy tín ở Việt Nam bạn có thể tin tưởng đặt hàng. Mọi đơn hàng của bạn đều được các bộ phận trong công ty thực hiện nhanh chóng nhất. Việc của bạn là cung cấp thông tin về sản phẩm muốn mua sỉ hoặc lẻ, shop bán hàng mình muốn… còn lại mọi thủ tục đều được Nhập Hàng ALI giải quyết giúp bạn. 


Nhập Hàng ALI cam kết order hàng hộ đúng theo yêu cầu có đầy đủ giấy tờ và bill mua hàng để khách hàng xác thực thông tin. Thời gian giao hàng nhanh chóng, có cả dịch vụ chuyển phát nhanh 1-2 ngày là có hàng. Trong quá trình vận chuyển hàng luôn được nhân viên bảo quản cẩn thận và hiếm khi làm thất lạc hàng của quý khách. Bạn chỉ cần đặt cọc 50-80% giá trị của đơn hàng và khi nào nhận được hàng công ty sẽ thu hết phần còn lại. 


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc tận gốc về Việt Nam để bạn tham khảo trước khi thực hiện việc nhập hàng của mình. Đây là thông tin chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn và kinh nghiệm khác nhau hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của nhaphangali.com và hẹn gặp lại!

Xem thêm:

DMCA.com Protection Status