Thursday, 28 Sep 2023
Hướng Dẫn

Tra mã vạch hàng xách tay – Hướng dẫn cho người chưa biết gì

Cách kiểm tra nguồn gốc hàng xách tay hay hàng fake chuẩn xác nhất được nhiều người áp dụng đó chính là check mã vạch. Mã vạch sẽ giúp người tiêu dùng kiểm chứng được rõ nguồn gốc, thông tin, xuất xứ và chủng loại của sản phẩm đó, để phân biệt được hàng xách tay hay hàng nhái. Sau đây Nhập Hàng ALi sẽ hướng dẫn các bạn cách tra mã vạch hàng xách tay đơn giản nhất cho những ai chưa biết gì. Cùng xem nhé!

Mã vạch là gì?

Mã vạch (Barcode) theo định nghĩa là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một lọai ký hiệu gọi là ký mã vạch (Barcode symbology). Ký mã vạch hay gọi tắt cũng là mã vạch, là 1 ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng biểu diễn thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy có thể đọc được.

Mã số mã vạch được thu nhận bằng một máy quét mã vạch, là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hay các thiết bị cần thông tin này. Nó thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính, để hội tụ ánh sáng lên mã vạch, rồi thu ánh sáng phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện. Ngoài ra, nhiều máy quét mã vạch còn có thêm mạch điện tử xử lý tín hiệu thu được từ cảm quang để chuyển thành tín hiệu phù hợp cho kết nối với máy tính.

Ý nghĩa của dãy số trên mã số và mã vạch?

Hiện nay, tất các sản phẩm hàng hóa đều có mã vạch, nó được xem như là CMND của sản phẩm đó, giúp người mua lẫn người bán phân biệt được thông tin, nguồn gốc, chủng loại của sản phẩm đó. Hiện nay mã vạch của hàng hóa gồm 2 phần: phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống và mã số của hàng hóa để con người nhận diện.

Mã vạch được phân chia thành nhiều loại, nhưng ở Việt Nam phổ biến nhất là mã vạch EAN 13 và Code 128. Mỗi loại mã vạch này sẽ được cấu tạo gồm một dãy số theo quy định và có quy tắc riêng. Chẳng hạn mã vạch EAN-13 gồm 13 chữ số có cấu tạo từ trái sang phải là:

+ Mã quốc gia: hai hoặc ba con số đầu. Như 893 – Mã quốc gia Việt Nam

+ Mã doanh nghiệp: có thể gồm từ bốn, năm hoặc sáu con số

+ Mã mặt hàng: có thể là năm, bốn, hoặc ba con số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp

+ Số cuối cùng là số kiểm tra.

Tại sao mã vạch có thể giúp kiểm tra hàng thật – giả?

Mã vạch là dãy số mà không phải doanh nghiệp nào tự nghĩ ra rồi sau đó đặt theo ý nghĩ của mình mà nó phải được đăng ký và cấp giấy phép bởi tổ chức mã số mã vạch GS1. Những doanh nghiệp nào mà không đăng ký mã vạch hoặc làm giả mã vạch chứng tỏ đó là một doanh nghiệp lừa đảo, không uy tín, chất lượng sản phẩm không đảm bảo an toàn.Chính vì vậy, một sản phẩm, hàng hảo đáng tin cậy, chất lượng là phải có đầy đủ thông tin, rõ ràng trên mã vạch.

Trên thế giới có rất nhiều doanh nghiệp với vô vàng sản phẩm, hàng hóa khác nhau, để kiểm soát, quản lý được thông tin những hàng hóa này cách đơn giản và nhanh nhất đó chính là đăng ký mã vạch hàng hóa đó. Mã vạch không chỉ giúp kiểm soát được số lượng sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng nhận biết đâu là hàng thật hàng giả. Bởi khi quét một sản phẩm của mã số mã vạch các thông tin như tên thương hiệu, công ty, nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng… sẽ được hiển thị. Điều này đảm bảo tạo được niềm tin cũng như phân biệt được hàng giả và hàng thật.

Cách kiểm tra mã vạch hàng xách tay đơn giản

Hàng xách tay là gì?

Bạn cần biết rằng hàng xách tay và hàng chính hãng hoàn toàn khác nhau đấy nhé. Hàng xách tay có thể là hàng công ty hay hàng chính hãng do những cá nhân nào đó tự mua trực tiếp nước ngoài mang về Việt Nam qua đường hàng không. Hàng xách tay được khá nhiều người ưa chuộng bởi tính ra nó rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Và hàng xách tay thường được lấy từ những người đi du lịch nước ngoài về, hay du học sinh tại các nước gởi về, hoặc lấy từ những công ty vận chuyển.

Hàng xách tay tồn tại rất nhiều loại từ cao cấp đến rẻ tiền như hàng chính hãng, hàng đã qua sử dụng, hàng chưa sử dụng nhưng bị lỗi, hàng hết thời gian trưng bày,… Chính vì vậy mà hàng xách tay thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng, nhưng nó vẫn đảm bảo được chất lượng tốt. Và đặc biệt, hàng xách tay thường rẻ hơn so với mặt hàng công ty tại Việt Nam vì người bán không tốn tiền thuê cửa hàng, đóng thuế, người bán thường săn những hàng sale, hàng giá rẻ sau đó về bán lại với giá cao hơn.

Cách kiểm tra mã vạch hàng  xách tay

Hiện nay, nếu bạn muốn tìm mua hàng xách tay quả thực không quá khó, bởi nó được bán tràn ngập trên mạng xã hội. Bạn chỉ cần dạo một vòng trên internet thông qua các kênh bán hàng online là có thể tìm được mặt hàng xách tay như mong muốn, tuy nhiên có một điều đáng lo ngại đó chính là sự đại trà này đã kéo theo hàng thật – giả lẫn lộn. Bởi không phải bất cứ địa chỉ nào rao bán “hàng xách tay” thì nó chắc chắn là hàng xách tay đâu nhé.

Đặc biệt là hàng nhái từ Trung Quốc – nổi danh là một quốc gia có sản xuất, tái chế hàng giả chất lượng cao, họ có thể sản xuất ra những hàng fake, hàng nhái giống như hàng chính hãng. Về mẫu mã bên ngoài dường như rất khó để nhận biết đây là hàng dởm, người mua chắc chắn sẽ khó thể nào kiểm định được. Chính vì vậy, để biết chính xác được là hàng xách tay hay hàng giả, chỉ có một cách chuẩn xác nhất đó chính là kiểm tra mã vạch.

Với cách kiểm tra mã vạch sẽ giúp bạn xác định hàng xách tay này có nguồn gốc từ đâu, biết được nước sản xuất, công ty, doanh nghiệp, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin sản phẩm, nơi kiểm tra… Và hiện nay có rất nhiều ứng dụng kiểm tra mã vạch hàng hóa xách tay ngay trên điện thoại. Bạn chỉ cần một chiếc smart phone là có thể kiểm chứng sản phẩm mình mua là của nước nào, hàng xách tay hay hàng giả.

3 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT VỀ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Có rất nhiều ứng dụng kiểm tra mã vạch, bạn có thể tải ứng dụng phổ biến và được đánh giá nhiều người dùng nhất, nó sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Đối với dòng điện thoại iOS thì Scan – QR Code and Barcode Reader là một ứng dụng phổ biến, nó có thể quét các loại mã vạch và mã QR (mã phản hồi nhanh), nhằm giúp người dùng tiện hơn trong việc kiểm tra xuất xứ các loại mặt hàng cũng như liên kết đến trang chủ của các hãng sản xuất của chúng…

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc mở ứng dụng lên sau đó đưa camera đến nơi mã vạch và bấm nút “Scan” là ứng dụng sẽ tự động tìm kiếm thông tin hoặc trang web tương ứng với loại mã đó. Còn đối với dòng điện thoại Android thì có thể tải phần mềm theo đường link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.zxing.client.android

Sử dụng dịch vụ mua hộ để mua hàng xách tay chất lượng

Trước đây, để mua được hàng xách tay mọi người chỉ có thể nhờ người quen bên nước đó để mua gởi hàng về hoặc mua trực tiếp từ trung gian qua các trang thương mại điện tử, tuy nhiên nhiều địa chỉ không đảm bảo uy tín khiến nhiều người lo lắng. Chính vì vậy, dịch vụ mua hàng hộ hàng xách tay Nhập Hàng ALI ra đời, nhằm giúp người tiêu dùng tránh gặp phải tình trạng hàng xách tay dỏm.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng xách tay tại Nhập Hàng ALI khách hàng sẽ được đảm bảo chất lượng sản phẩm, cam kết mang đến hàng chính hãng, hàng chất lượng của các nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Pháp, Úc,…Chúng tôi sẽ giúp mang đến cho bạn giải pháp mua hàng vô cùng đơn giản và dễ dàng cho mọi khách hàng. 

Với cách kiểm tra mã vạch hàng xách tay trên hi vọng giúp các bạn phần nào trong việc mua đúng sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất. Với cách kiểm tra mã vạch, bạn có thể áp dụng cho tất cả các sản phẩm xách tay như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, túi xách, đồng hồ, thuốc, … Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác, hãy thường theo dõi các bài viết của Nhập hàng ALI nhé.

Post Comment